Thứ ba, 8/5/2018, 0:0
Lượt đọc: 1523

Chương trình Về nguồn - Hội trại cuối cấp "Thắp sáng ước mơ" 2018

Nhằm tuyên truyền giáo dục sâu rộng trong học sinh, đoàn viên thanh niên về truyền thống yêu quê hương đất nước, hướng về nguồn cội. Giúp các em học sinh có thời gian giải lao sau thời gian học tập căng thẳng, tạo kỷ niệm đẹp cuối cấp, xây dựng tình đoàn kết trong tập thể học sinh với các thầy cô trong nhà trường. Được sự chấp thuận của Ban Giám Hiệu, Chi đoàn trường THCS Hà Huy Tập tổ chức chuyến ngoại khóa Về nguồn - Hội trại cuối cấp tại Phan Thiết với chủ đề "Thắp Sáng Ước Mơ" thời gian 2 ngày 1 đêm (05-06/05/2018) dành cho các em học sinh khối lớp 9 .

- Địa điểm dừng chân đầu tiên của đoàn là trường Dục Thanh ngôi trường mà Hồ Chí Minh đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn sau khi nghe chị hướng dẫn viên tìm hiểu lịch sử của trường và ghé thăm một vài lớp học, đoàn di chuyển sang tham quan Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh tại Phan Thiết nơi trưng bày các hình ảnh, hiện vật liên quan đến chủ tịch Hồ Chí Minh, qua đó thấy được tình cảm tha thiết của nhân dân Bình Thuận dành cho Bác.

 

- Đoàn tiếp tục di chuyển đến Khu du lịch Mũi Né – Phan Thiết

- Để thuận tiện cho việc tham gia các hoạt động tiếp theo của buổi hội trại các lớp được phân chia thành 8 tiểu trại tương ứng với tên 8 anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử đấu tranh của dân tộc Việt Nam: Kim Đồng, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu, Tô Vĩnh Diện, Trần Văn Ơn, Cù Chính Lan, Hà Huy Tập.

- Sau khi nhận phòng và nghỉ trưa, các em học sinh tập trung ra khu vực trại tham gia chương trình khởi động. 

 

 

- Phần thi “Ngôi nhà hạnh phúc - Fullhouse”.

  + Từ các hình ảnh của từng thành viên trong lớp các em tạo nên một bức tranh kỷ niệm lớp 9 với Gvcn của lớp. Những tác phẩm với nhiều ý tưởng và cách thể hiện vô cùng độc đáo.

 

- Phần thi “Thử thách nhập trại

  + Các tiểu trại lần lượt tham gia thử thách ở 5 trạm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ do chính các thầy cô đoàn viên trong Chi đoàn đứng ra tổ chức. Ở mỗi trạm các tiểu trại phải vượt qua nhiều thử thách cam go đòi hỏi ở các em nhiều kỹ năng như: tinh thần đoàn kết, sự dẻo dai, sức chịu đựng, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, nhớ nhanh, giải mật thư… Với các trạm trưởng như: Cô Thủy(Trạm Thủy), Cô Kiều (Trạm Hỏa), Thầy Lâm (Trạm Mộc), Thầy Nghĩa (Trạm Kim), Thầy Vinh (Trạm Thổ)

   

- Buổi tối là chương trình văn nghệ giao lưu giữa các thầy cô giáo viên trong chuyến đi và các tiểu trại.

Mở đầu đêm văn nghệ là tiết mục Hát và Nhảy ngẫu hứng theo nhạc của tập thể các thầy cô, các em học sinh có cơ hội thấy được các thầy cô hàng ngày nghiêm khắc ở trường giờ đây rất thân thiện và gần gũi với các em.

 

 - Phần thi Văn Nghệ

  + Các tiểu trại tham gia thi văn nghệ với các chủ đề lựa chọn về thầy cô, trường lớp, bạn bè, sức trẻ.

 

Tổng hợp các tiết mục văn nghệ

- Đốt lửa trại

  + Phần sôi động nhất trong đêm Hội trại là Lửa trại, nhiều trò chơi tập thể quanh lửa trại diễn ra hết sức sôi nổi, các thầy cô cũng tham gia nhiệt tình với các em học sinh ở tiểu trại của mình.

 

- Lửa trại Tĩnh tâm

  + Sau phần Lửa trại sôi nổi là những phút giây Tĩnh tâm. Các em có những phút giây để suy nghĩ, cảm ơn về công đức sinh thành, những lời hứa, lời chúc tốt đẹp dành cha, mẹ. Cùng nhau chia sẽ lại những kỷ niệm buồn vui trong suốt thời gian năm lớp 9 vừa qua. Khoảng thời gian thinh lặng nắm tay nhau với nhiều cảm xúc, nước mắt rơi đã rơi, đây là buổi Hội trại đầu tiên và cũng là cuối cùng của các em học sinh lớp 9 ở ngôi trường cấp 2 Hà Huy Tập.

 

  + Những lời động viên chân thành từ thầy Phó hiệu trưởng Nguyễn Vũ Đức và cô Vũ Thị Minh Loan đại diện cho Gvcn khối lớp 9 đã phần nào tiếp thêm cho các em nguồn động lực, sự tự tin để các em chuẩn bị bước vào kỳ thi tuyển sinh 10 sắp tới.

 

- Thể dục buổi sáng, yoga thiền định và dạo biển

  + 6h00 sáng ngày 06/5 học sinh tập trung ra khu vực trại để tham gia tập thể dục buổi sáng với các thầy cô

 

   + Sau những phút giây thể dục sôi nổi cùng với thầy cô các em đến bài tập Thiền tịnh tâm

 

- Phần thi Vận động biển

  + Các tiểu trại tham gia trò chơi vận động trên biển do các anh chị HDV công ty Thanh Thanh tổ chức

 

- Một số hình ảnh khác

 

 

Tổng kết Hội trại

 

 

 

* Sự thành công cho chuyến đi một phần rất lớn là ở chính tinh thần tham gia rất nhiệt tình của các em học sinh cũng như các thầy cô.

* Cảm ơn BGH nhà trường đã tạo điều kiện để Chi đoàn tổ chức đợt hoạt động này, cảm ơn sự tin tưởng từ phía PHHS và công ty du lịch Thanh Thanh đã đồng hành và hỗ trợ tốt cho Chi đoàn THCS Hà Huy Tập trong buổi Hội trại này!

Tác giả: H.M.H

Tin cùng chuyên mục

164