Thứ ba, 28/3/2017, 0:0
Lượt đọc: 1925

Hội trại truyền thống 26/3 - Phan Thiết

Nhân dịp 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2017). Được sự chấp thuận của Ban Giám Hiệu, Chi đoàn trường THCS Hà Huy Tập tổ chức chuyến đi ngoại khóa Hội trại truyền thống 26/3 tại Phan Thiết 2 ngày 1 đêm dành cho các em học sinh khối lớp 9.

- Chương trình Kết nạp đoàn – Hội trại 26/3 tại Phan Thiết bắt đầu khởi hành vào 5h30 sáng thứ 7 (25/03/2017).

- Địa điểm dừng chân đầu tiên của Đoàn là trường Dục Thanh ngôi trường mà Hồ Chí Minh đã dừng chân dạy học một thời gian trước khi vào Sài Gòn sau khi nghe chị hướng dẫn viên tìm hiểu lịch sử của trường và ghé thăm một vài lớp học, đoàn di chuyển qua Bảo tàng lịch sử Hồ Chí Minh tại Phan Thiết, tại đây Lễ kết nạp đoàn cho các em Đội viên tiêu biểu đã diễn ra trong không khí trang nghiêm trước tượng đài chủ tịch Hồ Chí Minh.

 

 + Lễ chào cờ

 

 + Học sinh tuyên thệ

 

 + Thầy Nguyễn Vũ Đức – Phó hiệu trưởng trao huy hiệu đoàn cho các em học sinh

 

- Đoàn tiếp tục di chuyển đến Khu du lịch Hòn rơm 1 – Phan Thiết

 

- Các lớp được chia thành 7 tiểu trại tương ứng với tên 7 anh hùng trẻ tuổi trong lịch sử đấu tranh của dân tộc Việt Nam: Kim Đồng, Lý Tự Trọng, Nguyễn Văn Trỗi, Võ Thị Sáu, Nguyễn Bá Ngọc, Trần Văn Ơn, Cù Chính Lan.

- Sau khi nhận lều và nghỉ trưa, các em học sinh tập trung ra khu vực trại bắt đầu phần thi Dựng và trang trí lều trại cùng các thầy cô Quản tiểu trại. 

 

- Các ngôi lều chữ A với đủ các màu sắc và cách trang trí khác nhau đã dần hình thành, tuy có mệt nhưng không khí trong buổi thi dựng trại lúc nào cũng sôi nổi và hào hứng, mỗi em một tay người đóng cọc, người cột dây, người trang trí…

 

- Sau phần thi Dựng và trang trí lều trại các tiểu trại chuẩn bị đến với phần thi Nhập trại với các thử thách ở 5 trạm Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ do chính các thầy cô đoàn viên trong Chi đoàn đứng ra tổ chức. Ở mỗi trạm các em tiểu trại phải vượt qua nhiều thử thách cam go đòi hỏi ở các em nhiều kỹ năng như tinh thần đoàn kết, sự dẻo dai, sức chịu đựng, trí tưởng tượng, khả năng sáng tạo, nhớ nhanh, giải mật thư…

 

 + 5 trưởng trạm với những nét hóa trang ngộ ngĩnh

 

 + Một số hình ảnh trong phần thi Nhập trại

 

- Buổi tối là chương trình văn nghệ giao lưu giữa các thầy cô giáo viên trong chuyến đi và các tiểu trại.

Mở đầu đêm văn nghệ là tiết mục Hát và Nhảy ngẫu hứng theo nhạc của tập thể các thầy cô, các em học sinh có cơ hội thấy được các thầy cô hàng ngày nghiêm khắc ở trường giờ đây rất thân thiện và gần gũi với các em.

 

 + Học sinh cổ vũ tiết mục của tập thể giáo viên rất nhiệt tình

 

Một số hình ảnh đêm giao lưu văn nghệ

 

Phần sôi động nhất trong đêm Hội trại 26/3 là Lửa trại, học sinh xem hoạt cảnh Thần ánh sáng và Thần bóng tối, nhiều trò chơi tập thể quanh lửa trại diễn ra hết sức sôi nổi, các thầy cô cũng tham gia nhiệt tình với các em học sinh ở tiểu trại của mình.

- Sau phần Lửa trại sôi nổi là những phút giây Tĩnh tâm, thầy cô và học sinh cùng nhau chia sẽ lại những kỷ -buồn vui trong suốt thời gian năm lớp 9 vừa qua. Khoảng thời gian thinh lặng nắm tay nhau với nhiều cảm xúc, đây là buổi Hội trại đầu tiên và cũng là cuối cùng của các em học sinh lớp 9 ở ngôi trường cấp 2 Hà Huy Tập.

 

- 5h30 sáng ngày 26/3 học sinh tập trung ra khu vực trại để tham gia tập thể dục buổi sáng

 

 + Sau những phút giây thể dục sôi nổi cùng với thầy cô các em đến bài tập Thiền tịnh tâm

 

- Các tiểu trại tham gia trò chơi vận động trên biển do các anh chị HDV công ty Thanh Thanh tổ chức

- Các em học sinh tham gia tắm biển cùng sự tham gia của các thầy cô trong Chi đoàn.

 

- Một số hình ảnh khác

 

* Sự thành công cho chuyến đi một phần rất lớn là ở chính tinh thần tham gia rất nhiệt tình của các em học sinh cũng như các thầy cô.

* Cảm ơn công ty du lịch Thanh Thanh đã tổ chức và hỗ trợ tốt cho Chi đoàn THCS Hà Huy Tập trong buổi Hội trại này!

 

Tác giả: H.M.H

Tin cùng chuyên mục

164