Thứ bảy, 8/9/2018, 0:0
Lượt đọc: 1957

Quá trình hình thành và phát triển của trường THCS Hà Huy Tập

Huân Chương Lao Động Hạng 2

 

Huân Chương Lao Động Hạng 3

 

    Tiền thân là trường “Trường nữ  tiểu học Chi Lăng” được thành lập từ những năm 1960 trên đất Gia Định, Trường THCS Hà Huy Tập là một trong những trường tích cực tham gia vào các cuộc mít-tinh phản kháng chính quyền Mỹ- Ngụy trong thời kỳ kháng chiến chống Mỹ cứu nước. Sau năm 1975, trường đổi tên là trường phổ thông cơ sở Hà Huy Tập với quy mô trên 100 lớp (cả cấp 1 và 2). Đến năm 1983, Bộ trưởng Bộ Giáo Dục Nguyễn Thị Bình về dự lễ khai giảng và đã có ý kiến chỉ đạo tách thành hai trường gồm: Trường cấp một Hà Huy Tập (tiểu học Hà Huy Tập) và trường cấp hai Hà Huy Tập, nay là trường THCS Hà Huy Tập.

    Hơn 50 năm qua, nhà trường đã luôn nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng và Chính quyền, sự hỗ trợ của các Ban ngành - Đoàn thể và sự góp sức của hầu hết các bậc Cha Mẹ học sinh. Nhưng trên hết là sự phấn đấu không ngừng của thầy trò nhà trường trong việc thực hiện tốt nhiệm vụ dạy và học. Trong nhiều năm học qua, trường luôn giữ vững danh hiệu trường tiến tiến cấp thành phố.  Năm 2003, nhà trường nhận bằng khen do Thủ tướng Chính phủ khen tặng VÌ SỰ NGHIỆP CỐNG HIẾN CHO NGÀNH GIÁO DỤC. Năm 2012, trường đón nhận HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG III của Chủ tịch Nước và Năm học 2018 nhà trường tiếp tục đón nhận HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG II  của Chủ tịch Nước. Từ nơi đây, nhiều thế hệ học sinh đã tạo được bước đi vững vàng sau khi rời khỏi ghế nhà trường và trở thành những người công dân hữu ích cho xã hội và đất nước. Trong đó có không ít người thành đạt cao trong cuộc sống.

     Ngày nay, vẫn với nét xưa cũ nhưng bộ mặt nhà trường đã trở nên khang trang và thân thiện hơn, với đầy đủ các phòng học và phòng chức năng cùng với các phương tiện công nghệ thông tin hiện đại đáp ứng cho nhu cầu giảng dạy – học tập theo phương pháp mới. Các thầy cô giáo vẫn luôn yêu nghề, vẫn luôn nhiệt tình và hết lòng vì học sinh thân yêu. Tiếp nối truyền thống trên, Học sinh trường THCS Hà Huy Tập hôm nay vẫn tiếp tục nổ lực không ngừng rèn luyện, học tập thành con ngoan- trò giỏi theo lời Bác Hồ kính yêu đã từng nhắn nhủ: ”Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em”.

164